Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại và xem trên số đỏ, sổ hồng

Cách xem hướng nhà, cách xác định hướng đông tây nam bắc được rất nhiều người tìm kiếm. Để xem được hướng nhà, bạn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp, nhưng phổ biến và chuẩn xác hơn cả vẫn là xem hướng nhà trên là bàn điện thoại và xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn xem hướng nhà bằng hai cách này đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Cách xác định hướng đông tây nam bắc

Bạn có thể dùng cách xác định đông tây nam bắc bằng mặt trời mọc. Cụ thể là xem hướng mặt trời mọc và lặn để xác định phương hướng. Theo đó bạn quay mặt về phía mặt trời mọc nghĩa là bạn đang đối diện hướng Đông, khi đó hướng Bắc sẽ ở bên trái, và hướng Nam ở bên phải.

  Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại và xem trên số đỏ, sổ hồng

Cách xác định đông tây nam bắc

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Nếu trên điện thoại bạn đã có sẵn la bàn thì việc xem xướng nhà rất đơn giản. Chỉ cần mở la bàn ra là có thể xác định được phương hướng.  La bàn từ tính luôn chỉ về hướng Bắc, cụ thể, cách xem hướng nhà bằng la bàn điện thoại như sau:

Đầu tiên là đặt la bàn trong bàn tay, chú ý là đặt thấp ở vị trí ngang hông.Tiếp đến là xoay đường phân chuẩn trên nắp la bàn cùng chiều với kim từ, sẽ chỉ hướng Bắc.

Khi kim của la bàn chỉ 90 độ, đó cũng là hướng chính Đông (E). Lúc này, toàn bộ hướng Đông trải từ 67,5 đến 112,5 độ (22,5 độ về bên trái và 22,5 độ về bên phải mốc 90 độ). 0 độ tương ứng với hướng chính Bắc (N), toàn bộ hướng Bắc trải từ 337,5 đến 22,5 độ.135 độ tương ứng với Đông Nam, hướng Đông Nam trải từ 112,5 đến 157,5 độ…

Cách xem hướng nhà thứ 2:

Bạn sử dụng thiết bị định vị toàn cầu (GPS) là cách dễ nhất để xác định hướng nhất bởi vì thiết bị này dùng vệ tinh để định vị. Thiết bị GPS cho phép người dùng có thể biết được họ đang ở đâu, xem hướng nhà chuẩn, xem hướng đông tất nam bắc chính xác. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được, bạn phải trả phí và kích hoạt chúng trước khi sử dụng để tự định vị.

Để sử dụng, bạn có thể mở GPS để có tín hiệu cần thiết. Thiết bị này ngoài có la bàn giúp xác định hướng, chúng còn có mũi tên trên bản đồ chỉ hướng mà bạn đang đối diện.Tọa độ của bạn cũng sẽ hiện trên đầu màn hình với thông tin về kinh độ và vĩ độ.

Cách 3: Xem hướng nhà trên la bàn trên điện thoại Android

Bước 1: Để xem hướng nhà trên điện thoại Android, đầu tiên, bạn cần tải về ứng dụng la bàn phong thủy  về máy.

Link tải: http://tmo.taimienphi.vn/Android/download-la-ban-phong-thuy-for-android-7730

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại và xem trên số đỏ, sổ hồng

Xem hướng nhà trên la bàn trên điện thoại

Bước 2: Khởi động ứng dụng, sau đó ấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc trên bên trái để mở các tính năng và như cài đặt cho ứng dụng La bàn. Phần danh sách này sẽ giúp bạn chọn xem hướng dẫn sử dụng, tắt bỏ quảng cáo, điều chỉnh thanh định hướng, ngôn ngữ và các hiệu chỉnh dễ dàng hơn.

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi hiệu chỉnh cài đặt, bạn có thể ấn vào mục Hiệu chỉnh

Bước 4: Bạn có thể thay đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu muốn để chế độ mặc định các bạn có thể chọn Bỏ qua.

Bước 5: Để bật, tắt la bàn các bạn nhấn vào biểu tượng phía bên góc phải màn hình

Cách xem hướng nhà thứ 4

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng la bàn compass

Link tải: play.google.com/store/apps/details?id=com.gn.android.compass

Sau khi cài đặt la bàn trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên để xác định vị trí là được. Cụ thể, bạn đặt điện thoại trên bên mặt phẳng nào đó thẳng theo hướng mình muốn xem, khi đó điện thoại sẽ hiển ra kết quả về hướng bạn đang quay điện thoại. Theo đó, màn hình sẽ hiển thị các ký sau:

N = North = Hướng bắc

E = East = Hướng Đông

W = West = Hướng Tây

S = South = Hướng Nam

Từ kết quả hiển thị trên màn hình, bạn sẽ suy ra được hướng mà mình muốn xem. Ví dụ: 135 độ SE tức là 135 độ hướng Đông Nam.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại và xem trên số đỏ, sổ hồng

Ảnh: sưu tầm

Nhà 0 độ hướng Bắc(North)

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại và xem trên số đỏ, sổ hồng

Ảnh: sưu tầm

45 độ hướng đông bắc

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại và xem trên số đỏ, sổ hồng

Ảnh: sưu tầm

Bên cạnh đó, trên màn hình còn có thể hiện thị  các hướng giữa của các hướng, ví dụ như

EEN: Đông đông bắc

NNE: Bắc đông bắc

WWS: Tây tây nam

SSW: Nam tây nam

Cách xem hướng nhà trên số đỏ, sổ hồng

Ngoài cách xem hướng nhà bằng la bàn điện thoại, bạn cũng có thể xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng của mình.

Đầu tiên, bạn mở sổ đỏ hoặc sổ hồng của mình ra, triếp đến là xem trong phần Sơ đồ thửa đất và các tài sản gắn liền.

Ở đây sẽ có 1 hình vẽ nền nhà của bạn. Ở góc bên phải của sổ luôn có 1 mũi tên để chỉ phương hướng của bản vẽ được ký hiệu chữ B(Bắc), chúng là hướng chỉ thẳng lên trên,  từ đây, bạn có thể xác định được hướng nhà của mình chính xác. Ví dụ như tấm bản đồ dưới đây, hướng nhà này sẽ là hướng Tây Nam, giữa giữa Nam Tây Nam.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại và xem trên số đỏ, sổ hồng

Tương tự như trên, ở dưới đây là bản vẽ hiện trang phân lô với tỉ lệ 1/500, bạn có thể dựa vào hướng anfy để xem hướng nhà của mình.

Facebook
Twitter