Cẩm nang mua nhà trả góp tphcm

Mua nhà trả góp tphcm hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Với mức thu nhập vừa và thấp, bạn vẫn có thể mua nhà được ở tại TP.HCM với hình thức trả góp. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30-50% giá trị căn nhà, bạn đã có thể dọn vào ở ngay.

Tại TP.HCM đất chật, người đông, các dự án nhà phố, đất nền hay nhà phố đều rất đắt đỏ, trong khi đó, với mức lương nhân viên văn phòng, nhân sự hay các ngành nghề khác không quá cao, vì thế, mua căn hộ chung cư tại thành phố hoặc mua nhà ven thành phố là giải pháp tốt.

Trả góp là hình thức mà người mua chưa cần thanh toán hết giá trị của căn nhà ngay tại thời điểm mua, thay vào đó, người mua sẽ thanh toán trước 30 -50% giá trị căn nhà, sau đó có thể trả góp hàng tháng.

Xem thêm:

  1. Bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện tphcm
  2. Dự án chung cư: Akari City – Thành phố ánh sáng

  Cẩm nang mua nhà trả góp tphcm Cẩm nang mua nhà trả góp tphcm

Cẩm nang khi mua nhà trả góp tphcm

– Khi mua nhà trả góp tphcm cần xác định khả năng tài chính của mình

Khi bạn tiến hành mua chung cư, nhà hay bất kì loại hình nhà ở trả góp nào, bạn cũng cần xác định được khả năng tài chính của mình để tiện cho việc chọn diện tích, phân khúc cũng như vị trí dự án trong khả năng chi trả.

Cụ thể, bạn cần xác định số tiền hiện tại của mình là bao nhiêu, trả trước bao nhiêu? Mỗi tháng phải trả bao nhiêu? Từ đó đối chiếu với thu nhập hàng tháng của mình sau khi trừ chi phí sinh hoạt còn lại bao nhiêu. Nếu số như còn nhiều, bạn có thể chọn phân khúc căn hộ cao cấp hoặc nhà phố rộng rãi để có cuộc sống thoải mái hơn. Ngược lại, sau khi trừ chi phí, số tiền hàng tháng còn lại ít, bạn có thể lựa chọn căn hộ tầm trung hoặc các dự án nhà ở xã hội.

– Lời khuyên, bạn nên thanh toán trước 50% để đảm bảo tiền lãi hoặc tiền gốc phải trả hàng tháng ở mức vừa phải, tránh trường hợp mất cân bằng gây xáo trộn trong chi tiêu tài chính.

– Trong trường hợp số tiền tích cóp không đủ để trả 50% giá trị căn hộ, bạn có thể trả trước 30%, đối với dự án căn hộ tầm trung thì mức thu nhập hàng tháng của bạn ổn định từ 8 – 10 triệu thì việc mua căn hộ này hoàn toàn khả thi.

– Xem xét kỹ vị trí dự án

Việt xem xét vị trí này cũng là một phần khá quan trọng. Bởi lẽ, dự án nằm ở các tuyến đường quan trọng, vị trí đắc địa, liên kết vùng thuận tiện thì giá trị bất động sản sẽ tăng theo thời gian.

Ngoài ra, vị trí thuận lợi còn giúp cho bạn dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc, sinh hoạt và đi đến các khu vực khác của thành phố.

Cẩm nang mua nhà trả góp tphcmXem xét vị trí dự án

– Xem uy tín của chủ đầu tư

Đối với các dự án chung cư thì việc xem xét uy tín của chủ đầu tư là việc làm rất cần thiết. Bởi vì hiện nay có rất nhiều vấn đề tiêu cực liên quan đến chủ đầu tư như: chất lượng công trình, tiến độ thi công, tiến độ bàn giao nhà, …

Khi chọn được chủ đầu tư uy tín, bạn sẽ được cam kết về chất lượng công trình, sự tiện nghi, hiện đại, tiến độ mà chủ đầu tư cam kết.

– Hồ sơ pháp lý dự án

Khi mua nhà trả góp tphcm, cần xem giấy tờ pháp lý (sổ hồng,…) để đảm bảo khi mua, căn hộ, căn nhà thuộc quyền sở hữu của bạn.

–  Hạ tầng, tiện ích

Cơ sở hạ tầng, tích ích nội ngoại khu có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn, vì thế, bạn cần quan tâm đến các yếu tố điện, đường xá, trường học, hệ thống an ninh, báo cháy có tốt không? Khu chung cư có nước sạch hay gần chợ, bệnh viện, công viên, dịch vụ hành chính công không?

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến các dịch vụ khác như thang máy, đội ngũ quản lý tòa nhà, an ninh, nơi gửi xe, khu vực sinh hoạt chung, …

Cẩm nang mua nhà trả góp tphcm

Nhà 2 tầng vùng ven TP.HCM

– Các loại phí

Các loại phí thường phụ thuộc vào phân khúc của căn hộ, ngoài ra, mỗi dự án, các khoản phí này cũng khác nhau. Thông thường, bạn phải chi trả các khoản duy trì, bảo dưỡng,…vì thế, hãy hỏi kỹ xem giá của các dịch vụ này có hợp lý không.

 

Facebook
Twitter