Nên hay không mua căn hộ chung cư để ở?

Chắc hẳn rất nhiều khách hàng đã từng và sẽ đắn đo, cân nhắc khi mua căn hộ chung cư để ở.

Sau thời gian dài tự trải nghiệm và khảo sát, SVietLand tổng hợp những ưu điểm cũng như hạn chế của căn hộ chung cư để những ai đang có ý định mua có cái nhìn đúng đắn nhất về mô hình nhà ở này.

Ưu điểm:

1. Vị trí dự án căn hộ thường đắc địa, gần trung tâm.
Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của dự án căn hộ chung cư. Bởi vậy, có người nói mua căn hộ là mua vị trí. Yếu tố vị trí cũng là yếu tố chính cấu thành nên giá căn hộ chung cư. Càng ở trung tâm giá chung cư sẽ càng đắt. Nếu chọn được dự án căn hộ với vị trí hợp lý, bạn không phải tốn nhiều thời gian từ nhà đến cơ quan làm việc cũng như đưa đón con cái đi học.

Dự án West Intela
Dự án West Intela

2. Có ngay nhà để ở mà không cần tu sửa thêm nhiều.
Có 3 loại hình bàn giao nhà khi mua căn hộ chung cư: bàn giao thô, cơ bản hoàn thiện và đầy đủ nội thất. Đa số các dự án chung cư hiện nay bàn giao cơ bản hoàn thiện. Với loại hình bàn giao này, chủ đầu tư sẽ bàn giao hoàn thiện cơ bản không nội thất (trừ phòng tắm được bàn giao đầy đủ), chủ nhà khi nhận nhà chỉ cần mua sắm nội thất là có thể ở ngay.

Nội thất vệ sinh
Riêng trang thiết bị tắm-vệ sinh sẽ được bàn giao đầy đủ

3. Khó bị hớ.
Hiện nay, mỗi phân khúc đều có sự cạnh tranh rất lớn từ từ các chủ đầu tư. Trước khi mở bán 1 dự án bất kỳ, các chủ đầu tư sẽ khảo giá và sức mua của thị trường trước khi định giá. Khách hàng có quyền mua hay không trong ngày mở bán.

4. An toàn về an ninh.
Chung cư có hệ thống an ninh 24/24 bởi bảo vệ, camera. Ngoài ra, những dự án căn hộ hiện đại ngày nay còn có hệ thống intercom, thẻ từ, vân tay. Nhìn chung, bạn có thể yên tâm khi ra ngoài ngay cả khi thời gian dài như về quê ăn Tết hoặc đi du lịch.

5. Yên tĩnh.
Với quy định tiếng ồn cụ thể từ BQL mỗi chung cư cũng như ý thức của cư dân, đi làm về đóng cửa lại là có thể giảm 90% tiếng ồn từ bên ngoài. Đặc biệt căn hộ ở tầng càng cao thì càng yên tĩnh. 

6. Vệ sinh.
Sống trong căn hộ sạch sẽ, ít bị bụi, đất, côn trùng vào từ bên ngoài, không có mùi xăng xe trong nhà. Đa phần chung cư xây dựng trong 15 năm gần đây đều có ống bỏ rác mỗi tầng và các căn hộ không được bỏ rác ra ngoài cửa. Càng ở tầng cao, không khí càng trong lành. 

7. Dân trí cao.
Hàng xóm văn minh. Đa phần người dân ở chung cư là gia đình trẻ, công viên chức, việc làm ổn định (mới có tiền mua hoặc trả ngân hàng hằng tháng đối với căn hộ tầm trung và cao). Bởi vậy, gia đình có cơ hội sống trong môi trường dân cư cùng đẳng cấp. Con cái cũng có xu hướng chơi con cái hàng xóm được giáo dục tốt. 

8. Tiện ích nhiều.
Ngày nay, chung cư không chỉ là nhà ở. Nhu cầu con người ngày càng cao, các chủ đầu tư thường đều tích hợp mảng xanh (công viên), hồ bơi, nhà trẻ, phòng tập gym, siêu thị tạo ra một hệ thống tiện ích sống. 

Công viên Vinhomes Central Park
Công viên Vinhomes Central Park

9. Ánh sáng nhiều, gió nhiều.
Con cái có bạn bè, có khoảng sân rộng để chơi đùa trong môi trường an ninh.

Hạn Chế

  1. Khi gặp sự cố, hỏa hoạn thì khó triển khai cứu hộ những căn hộ ở tầng cao.
  2. Hạn chế thay đổi kết cấu căn hộ.
  3. Cơ sở hạ tầng và giá trị xuống cấp theo thời gian.

Nhìn chung, nhu cầu ở thì vô hạn mà quỹ đất thì có hạn, bởi vậy căn hộ chung cư là xu hướng tất yếu của các đô thị. Căn hộ chung cư là lựa chọn tốt cho giới công – nhân – viên chức, gia đình trẻ sống và làm việc ở các thành phố lớn bởi những ưu điểm kể trên và số tiền bỏ ra không lớn như nhà liền thổ.

Tùy nhiều yếu tố như năng lực tài chính, nhu cầu, sở thích… bạn có thể chọn loại hình nhà ở phù hợp với gia đình và công việc của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook
Twitter