Hóa giải phong thủy cho nhà nằm ở địa thế xấu

Ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình ở một địa thế đẹp, hợp phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng được như ước muốn, nếu bạn ở trong căn nhà có địa thế xấu, hãy khắc phục bằng cách cách hóa giải phong thủy cho nhà nằm ở địa thế xấu trong bài viết dưới đây.

Nhà nằm ở địa thế xấu là những ngôi nhà như thế nào?

Nhà cuối ngõ cụt

Những ngôi nhà cuối ngõ thường có giá rẻ hơn nhiều so với những ngôi  nhà có vị trí đẹp nên rất phù hợp với túi tiền của nhiều người.Những người mua nhà cuối ngõ thưỡng nghĩ giản rằng nhà cuối ngõ sẽ không bị ai làm phiền. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì những ngôi nhà ở cuối ngõ thường là hung tướng có ít năng lượng và dễ xảy ra tình trạng tụ khí xấu.

Nhà cuối ngõ cụt được cho là địa thế xấu
Nhà cuối ngõ cụt được cho là địa thế xấu

Thế nào gọi là ngõ cụt? Ngõ cụt tức là ngõ chết, đường rất nhỏ, và chỉ có 1 đường duy nhất để đi vào nhà. Bất kỳ ngôi nhà nào nằm ở cuối ngõ cụt, đều thuộc vào nhà hung, hung hiểm của nó mang lại liên quan đến sinh mạng, vì thế nên chú ý đến phong thủy cho nhà trong cuối ngõ cụt  đặc biệt là các gia đình đang có ý định thiết kế nhà cuối ngõ.

Nhà cuối ngõ cụt có nhược điểm là giao thông đi lại khó khăn, bất tiện và rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn

Hóa giải phong thủy nhà cuối ngõ cụt như thế nào ?

Nhà cuối ngõ cụt bị coi là hình thế xấu nhưng nếu biết cách hóa giải sẽ không ảnh hưởng đến gia chủ. Dưới đây là một số cách hóa giải đơn giản và hiệu quả cho nhà cuối ngõ cụt:

– Tạo minh đường thoáng rộng: Gia chủ nên để một phần diện tích đất làm một khoảng sân nhỏ trước nhà, điều này cũng đồng nghĩa với việc tạo minh đường thoáng đãng, rộng rãi, giúp tích linh khí tốt hơn. Phá vỡ tình trạng bế tắc khí, đồng thời hút được nguồn năng lượng dồi dào. Bạn có thể làm thêm một khoảng vườn sau nhà để việc lưu thông khí càng diễn ra tốt hơn.

– Tuyệt đối tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài bởi nó sẽ khiến tầm nhìn bị che khuất Riêng với phần nền phía trước nhà nên cao hơn phần đường phía ngoài với độ nghiêng thích hợp  để tránh tù đọng nước, gây ảnh hưởng cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Nhà nằm thẳng giao lộ

Ngôi nhà thẳng giao lộ được coi là một điềm xấu, khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Theo quan niệm phong thủy trên các con đường giao nhau sẽ là nơi đón nhận những nguồn năng lượng tiêu cực.

Nhà nằm thẳng giao lộ là một điềm xấu
Nhà nằm thẳng giao lộ là một điềm xấu

Để bảo vệ ngôi nhà mình và các thành viên trong gia đình trước nguồn năng lượng tiêu cực này, gia chủ nên bố trí cửa sổ và cửa chính vững chắc, có màu sắc hợp mệnh gia chủ để giúp đẩy lùi nguồn năng lượng xấu bên ngoài.

Nhiều chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng gia chủ nên treo ở bên ngoài cửa nhà một chiếc gương bát quái.

Nhà có sân sau dốc

Theo kinh nghiệm của ông bà ta từ thời xa xưa, sân sau của ngôi nhà sẽ là sự nâng đỡ, hỗ trợ cho ngôi nhà. Nếu Căn nhà có sân sau bị lún xuống thì sẽ được cho là một dấu hiệu phong thủy xấu.

Để hóa giải vấn đề này, bạn cần xây dựng một hàng rào kiên cố bằng gỗ hoặc bằng cây xanh sau nhà để ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực trôi đi mất.

Ngoài ra bạn có thể đặt chong chóng dự báo thời tiết hoặc quạt hút trêc mái nhà, khi chúng quay sẽ giúp lưu thông dòng khí trên mái nhà và quan trọng hơn là chúng sẽ hút khí từ sân dốc về  nhà.

Trồng một cây cao bằng độ cao ngôi nhà cũng là một cách tốt để kéo khí từ sân dốc về phía nhà và mái nhà. Lắp đèn pha ở mặt đất cho chiếu sáng vào mái nhà.

Khi ánh sáng từ mặt đất hắt lên mái nhà sẽ giúp điều chỉnh dòng khí đi theo hướng đó. Bạn cũng có thể đặt một tảng đá lớn ở đằng sau nhà để tạo ra điểm tự cho căn nhà. Hòn đá nên có hình chiếc bát nhằm mục đích tượng trưng cho bát gạo mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng và dư dả.

Nhà nằm cạnh đường sắt, cao tốc

Theo quan niệm phong thủy những thứ ồn ào, tạp âm thường không mang đến những điều tốt lành. Một ngôi nhà nằm cạnh đường sắt hoặc đường cao tốc sẽ phải tiếp nhận những tiếng ồn, khói bụi từ các phương tiện giao thông.  Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Nhà nằm cạnh đường ray xe lửa
Nhà nằm cạnh đường ray xe lửa

Trồng cây xanh chính là biện pháp hoàn nhất để giảm tiếng ồn, ngăn khói bụi và tạo ra nguồnnăng lượng tích cực cho ngôi nhà. Ngoài ra sự kết hợp của một chiếc gương bát quái trước nhà sẽ giúp trấn áp tà khí, mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn.

Trên đây là cách hóa giải phong thủy cho nhà nằm ở địa thế xấu. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông hữu ích và góp phần cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn!

Facebook
Twitter