Lưu ý phong thủy khi mua nhà chung cư để gia đình an yên, phát đạt

Ngày nay xu hướng đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ, người dân từ nông thôn lên thành phố sinh sống và làm việc ngày càng nhiều. Nhu cầu nhà ở tăng cao. Trong thời buổi đất chật người đông thì những căn hộ chung cư ra đời được như một  giải pháp hữu hiệu. Cũng giống như nhà mặt đất bạn cần phải lưu ý phong thủy khi mua nhà chung cư để gia đình an yên phát đạt.

Nhà vuông vức hợp phong thủy
Nhà vuông vức hợp phong thủy

Nội dung:

  1. Hướng nhà của tòa chung cư
  2. Vị trí căn hộ trong tổng thể tòa nhà
  3. Hướng cửa của căn hộ
  4. Những kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý

Phong thủy khi mua nhà chung cư cũng có những quy tắc riêng biệt giống như nhà mặt đất. Gia chủ nên lưu ý các quy tắc dưới đây để tránh điều xui xẻo không may cũng như để hút vượng khí khi chọn mua nhà chung cư.

 Mua nhà chung cư cũng cần tuân theo các quy tắc phong thủy
Mua nhà chung cư cũng cần tuân theo các quy tắc phong thủy

Lưu ý về hướng nhà của toà chung cư

Bạn nên chọn mua nhà ở những tòa chung cư có mặt quay về hướng Đông Nam hoặc Nam. Bởi những tòa nhà như vậy sẽ có ánh sáng ổn định, gió mát, đón được nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Đồng thời khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên lưu ý chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (tức là khu vực trống trước mặt tòa nhà) thật sáng sủa, rộng rãi. Nếu ở phía trước tòa nhà có một bể bơi hay hồ nước thì rất tốt trong việc dung nạp khí. Còn nếu gần gần chung cư có công viên hay vườn cây thì chúng sẽ giúp tòa nhà giảm tà khí, cải thiện trường khí,  hút nhiều sinh khí.

Nên chọn mua ở những tòa nhà có minh đường rộng rãi
Nên chọn mua ở những tòa nhà có minh đường rộng rãi

Bên cạnh đó, cũng không nên chọn những tòa chung cư gần nơi có nhiều giao lộ hay có các con đường chiếu thẳng vào. Đây là những nơi ồn ào, phương tiện di chuyển nhiều.  Tránh gần chợ, những nơi tập trung rác thải có chứa nhiều uế khí.

Lưu ý về vị trí căn hộ trong tổng thể toà nhà

Tầng đẹp nhất nên ở khi chọn mua nhà chung cư là từ tầng 6 đến tầng 25. Đây là khoảng cao lí tưởng, hợp lý nhất. Bởi vì nếu ở tầng quá thấp thì gia đình bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi ô nhiễm, còn nếu ở quá cao thì sẽ không tốt cho sức khỏe vì không khí sẽ loãng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn số tầng lầu theo nguyên tắc phong thủy. Số tầng lầu tốt nhất là số tương sinh với ngũ hành tuổi của gia chủ vì điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, đại cát, đại lợi.

Lưu ý về hướng cửa của căn hộ

  • Bạn nên tránh mua những căn hộ có dãy hành lang dài hướng thẳng vào nhà
  • Không nên mua nhà có cửa đối diện cửa thang máy hay cửa căn hộ khác
  • Tránh mua nhà có cửa gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang

Bởi khi cửa nhà ở những vị trí này, người ngoài sẽ dễ dàng nhìn thấy toàn bộ gian phòng. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, điều này là vô cùng tối kị vì nó dễ làm gia chủ bất an, gây hao tán tài lộc trong nhà

Cửa sổ và ban công tuyệt đối tránh quay về hướng Tây

Hướng Tây là hướng nắng chiếu rất dữ dội. Nếu cửa sổ và ban công quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà, gây bất lợi  và ảnh hưởng đến sức khỏe người ở. Hơn nữa, bạn cũng phải tuyệt đối tránh chọn những căn hộ có ban công hay cửa sổ mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng hướng về phía toà nhà đối diện.

Bên cạnh đó nếu căn hộ có ban công hay cửa sổ bị góc nhọn của công trình nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào thì đây chính là một điềm xấu. Theo quan niệm của các nhà phong thủy, những góc nhọn đó rất nguy hiểm, sẽ tạo ra sát khí làm ảnh hưởng xấu tới tài vận và sức khỏe của gia chủ sống trong căn hộ.

Những kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý khi mua nhà chung cư về hình dạng căn hộ

Khi lựa chọn mua nhà chung cư, ngoài quan tâm về hướng cửa, gia chủ cần lưu ý đến cả cấu trúc bên trong  và hình dạng bên ngoài của căn hộ.

Về hình dạng

Gia chủ nên chọn những căn hộ vuông vức, tránh những căn hình dạng méo mó hay bị khuyết góc quá lớn, vừa gây khó khăn khi sắp đặt nội thất lại vừa không tốt về phong thủy. Trong trường hợp bất bất đắc dĩ, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn để bù lại ở những góc khuyết và tạo cho căn hộ cảm giác tròn đầy.

Hãy chọn mua căn nhà có hình dạng vuông vức
Hãy chọn mua căn nhà có hình dạng vuông vức

Về cấu trúc bên trong

Hãy đặc biệt lưu ý đến nhà vệ sinh và và bếp vì những không gian này thường đã được bố trí sẵn rất khó  để thay đổi trong căn hộ chung cư.

Theo quan niệm phong thủy, khu vực trung tâm trong một căn nhà (trung cung) phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, nên tránh những căn có nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà vì sẽ rất bất lợi cho sức khỏe.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm căn nhà
Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm căn nhà

Theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, nên tránh mua những căn chung cư có nhà bếp đối diện cửa ra vào vì thường dễ bị hao tổn về tiền tài.

 Không nên mua nhà có bếp đối diện cửa ra vào
Không nên mua nhà có bếp đối diện cửa ra vào

Việc lưu ý đến không gian bên dưới và bên trên của nhà chung cư cũng rất quan trọng.

Hiện nay, chủ dự án thường tạo sức hút cho căn hộ bằng việc để khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất nhà ở. Hầu hết các khu vực như bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh đều phải chạy theo trục kỹ thuật có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể thay đổi kích cỡ  nên nếu bạn không để ý đến không gian bên trên và bên dưới thì sẽ dễ gặp những bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh tầng trên tương tác khí uế đè nặng lên ban thờ hay khu bếp nhà dưới. Ban thờ dựa vào nhà vệ sinh hàng xóm. Phòng ngủ, giường ngủ tầng trên nằm trên gian bếp của tầng thấp hơn… Đây đều là những vấn đề đặc biệt phải lưu ý mà gia chủ nên biết.

Thực tế, không quá khó để tạo dựng một không gian hợp phong thủy cho nhà chung cư. Để làm được điều này, gia chủ nên quan tâm ngay từ lúc chọn mua nhà để tránh việc sửa chữa tốn kém, đồng thời cũng đảm bảo được sự hài hòa giữa phong thủy, công năng và  thẩm mỹ kiến trúc.

Trên đây là những lưu ý phong thủy khi mua nhà chung cư. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông hữu ích, giúp bạn chọn mua được căn hộ ưng ý, hợp phong thủy.

Facebook
Twitter