Những vị trí trồng cây trong nhà hợp phong thủy, hút tài lộc mà gia chủ nên đặc biệt chú ý

Trồng cây phong thủy trong nhà hiện đang là xu hướng đặc biệt là đối với những gia đình ở thành phố vì không khí ngày càng ngột ngạt ô nhiễm, con người càng muốn đến gần với thiên nhiên hơn, và đặc biệt là mong muốn mang lại may mắn cho gia đình. Vậy trồng cây trong nhà hợp phong thủy hút tài lộc cần chú ý những vị trí nào?

Mỗi vị trí, không gian trong nhà đều có những đặc điểm tính chất khác nhau, phù hợp với từng loại cây khác nhau. Vì vậy cần xem xét kĩ lưỡng để trồng cây phong thủy mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là những vị trí trồng cây nên được chú trọng về phong thủy, cần đặc biệt lưu ý:

Cây trồng trước cửa chính

Cửa chính là nơi đi lại, ra vào hằng ngày của cả gia đình đồng thời cũng chính là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi đón những nguồn năng lượng tích cực, tài lộc dồi dào. Chính vì thế đây là vị trí mà khi trồng cây cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Nếu cửa nhà bạn làm bằng kim loại thì nên trồng các loại cây thân mềm, lá nhỏ nhiều cành hoặc cây thân leo như cây hoa giấy, hoa chùm ớt, hoa sao…

Trồng cây hoa sao đối với nhà cửa bằng kim loại
Trồng cây hoa sao đối với nhà cửa bằng kim loại

 

 Hoa giấy cũng là một lựa chọn tuyệt vời
Hoa giấy cũng là một lựa chọn tuyệt vời

Nếu cửa nhà bạn làm bằng gỗ thì nên chọn cây thân to thẳng trồng ở hai bên ví dụ như cây dừa hay cây cau cảnh để  củng cố  cho yếu tố mộc, mang lại sự sinh sôi, phát triển.

Cây trồng trước sân

Nếu gia đình bạn có diện tích mặt tiền rộng có thể  trồng nhiều cây cảnh, bạn nên trồng một số cây có ý nghĩa phong thủy lớn như tre, trúc, tùng, táo, cam,…

– Tre và trúc là loại cây sẽ mang cho ngôi nhà của bạn nhiều may mắn, và giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Nên trồng tre hoặc trúc trước sân để mang lại may mắn
Nên trồng tre hoặc trúc trước sân để mang lại may mắn

– Cây tùng giúp thanh lọc không khí trước nhà, đem đến cho gia đình bạn một không khí trong lành mát mẻ và một sức khỏe dồi dào cho mọi người.

 Cây tùng trồng trước sân giúp thanh lọc không khí
Cây tùng trồng trước sân giúp thanh lọc không khí

– Trồng cây chanh và cam trước nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều cơ hội làm ăn thuận lợi. Bên cạnh đó, trồng cây táo sẽ giúp gia đình luôn giữ được hòa khí và cải thiện những mối quan hệ.

Phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng hàng đầu của mỗi ngôi nhà. Chính vì thế phòng khách thường được chú ý về sắp xếp bày trí đồ vật sao cho hợp phong thủy và việc trồng cây ở đây cũng rất quan trọng.

Mỗi vị trí khác nhau trong phòng khách tùy thuộc vào phương hướng mà thích hợp với các loại cây khác nhau. Người xưa thường quan niệm rằng, liễu, ngọc lan, đinh hương hay hoa trà thích hợp trồng hướng Đông.

Hướng Tây nên trồng một số loại cây như sung, thiết mộc lan… ở hướng Nam nên trồng cây có hoa màu đỏ, hồng như đào, hoa hồng hoặc trồng hoa mai. Hướng Bắc trồng các loại cây như táo, lê, mẫu đơn hay ngân hạnh, ngọc lan.

cây thiết mộc lan thường được trồng ở hướng Tây
Cây thiết mộc lan thường được trồng ở hướng Tây

 

 cây hoa đào
Cây hoa đào

Ngoài ra, theo phong thủy khoa học, ngoài việc dựa vào phương hướng để trồng cây trong phòng khách bạn cũng nên quan tâm khả năng làm sạch và ý nghĩa tài lộc mà cây mang lại, ví dụ như: cây vạn niên thanh, cây kim ngân, kim tiền…

cây vạn niên thanh đem lại tài lộc, hút khí độc
Cây vạn niên thanh đem lại tài lộc, hút khí độc

Phòng tắm

Không gian phòng tắm thường xuyên ẩm ướt bạn không nên trồng những cây cối lớn vì chúng  dễ gây ra các loại vi khuẩn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình bạn.Bạn nên chọn những chậu hoa, cây cảnh nhỏ nhắn gợi sắc thái tươi mới. để một số loại cây cảnh như cây hoa lan, cây dây nhện,cây trầu bà… rất thích hợp để trong phòng tắm nhà bạn.

 cây trầu bà rất dễ trồng, đặc biệt thích hợp trồng trong phòng tắm
Cây trầu bà rất dễ trồng, đặc biệt thích hợp trồng trong phòng tắm

Nếu phòng tắm nhà bạn có diện tích lớn, bạn vẫn có thể trồng những cây cảnh thân to nhưng không nên chọn các loại cây có cành lá rậm rạp, xum xuê tạo cảm giác u ám, bất an.

 

 Không nên trồng cây cành lá xum xuê rậm rạm trong phòng tắm
Không nên trồng cây cành lá xum xuê rậm rạm trong phòng tắm

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng và thường có nhiều đồ đạc. Bạn không nên chọn các loại cây có kích lớn chiếm nhiều diện tích và gây vướng víu. Nên chọn những cây có khả năng khử mùi cao vì đây là khu vực có nhiều mùi thức ăn dễ gây khó chịu. Một số loại cây cây hương thảo, xô thơm, bạc hà, lan quân tử, húng quế… rất thích hợp trồng ở khu vực này. Khi trồng cây nên chú ý tránh xa vị trí bếp để cây phát triển tốt, không bị chết vì nhiệt.

rồng rau gia vị vừa để nấu nướng vừa để làm cảnh cho căn bếp nhà bạn
Trồng rau gia vị vừa để nấu nướng vừa để làm cảnh cho căn bếp nhà bạn

Ban công, cửa sổ

Ban công là nơi mà khá nhiều gia đình tận dụng để trồng cây phong thủy, hút tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trồng như thế nào cho thích hợp. Nếu trồng sai cách có thể khiến cản trở tài khí vào nhà hoặc chắn tầm nhìn.

Không nên trồng những cây tán cao, cành lá rậm rạp vì nó sẽ chắn hết gió và ánh sáng vào nhà, đồng thời cũng thu hút nhiều côn trùng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên lựa chọn cây trồng phù hợp với hướng của ban công.

Nếu ban công hướng về phía Nam, bạn nên trồng cây ưa sáng như hoa hồng, tía tô cảnh,…

 tía tô cảnh
Tía tô cảnh

Nếu ban công hướng về phía Tây nên trồng hoa giấy, dâm bụt, hoa mười giờ,…

hoa mười giờ
Hoa mười giờ

Các loại cây như cây trúc mây, thiết mộc lan, phát tài rất thích hợp trồng phía Đông vì thường có nhiều ánh nắng vào buổi sáng.

Phía Bắc là hướng không bị ánh sáng chiếu mạnh thích hợp trông cây ưa mát như thường xuân, trầu bà, nhất diệp lan.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về trồng cây trong nhà hợp phong thủy hút tài lộc. Chúc bạn và gia đình luôn may mắn, hạnh phúc!

Facebook
Twitter